Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Joe524

Pages: [1] 2 3 ... 17
1


บทวิเคราะห์จากสำนักข่าวรอยเตอร์ชี้ นักลงทุนต่างชาติที่กรูกันเข้ามาในจีนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมากำลังเผชิญกับการล่มสลายครั้งใหญ่ครั้งหนึ่งเนื่องจากปัญหาของ Evergrande ยักษ์ใหญ่ด้านอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นหนี้เกินกำลังเริ่มที่จะแสดงอาการเอาไม่อยู่

ปัญหาของ Evergrande เริ่มมีมากขึ้นตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ด้วยสินทรัพย์ที่ลดน้อยลงเมื่อเทียบกับหนี้สิน 2 ล้านล้านหยวน (305,000 ล้านดอลลาร์) หั่นราคาหุ้นและพันธบัตรเกือบ 80% ขณะที่การจ่ายคูปองพันธบัตร (หรือดอกเบี้ยพันธบัตร) มูลค่า 80 ล้านดอลลาร์จะเริ่มขึ้นในสัปดาห์หน้า

สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นไม่ชัดเจน นายธนาคารกล่าวว่ามีแนวโน้มมากที่สุดที่จะพลาดการชำระเงินและเข้าสู่แอนิเมชั่นที่ถูกระงับซึ่งเจ้าหน้าที่เข้ามาและขายสินทรัพย์บางส่วน แต่อาจทำให้ยุ่งเหยิงได้ง่าย


“เราจะต้องรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น” ซิด ดาฮิยา หัวหน้าฝ่ายพันธบัตรของ EM ที่ abrdn ซึ่งเดิมคือ Aberdeen Standard ในลอนดอน ซึ่งถือครองพันธบัตรจำนวนเล็กน้อยกล่าว "พวกเขาอาจจะกำลังดำเนินการข้อตกลงอยู่เบื้องหลัง แต่เราไม่มีความชัดเจนใดๆ และเราไม่มีอะไรให้คาดเดาเลย ดังนั้นเราจึงมืดแปดด้าน"

Evergrande เตือนเมื่อสองสัปดาห์ก่อนว่า บริษัทอาจเสี่ยงต่อการผิดนัดชำระหนี้หากไม่สามารถระดมเงินสดได้ ตั้งแต่นั้นมาก็บอกว่าไม่มีความคืบหน้าใด ๆ กับความพยายามเหล่านั้น

ADVERTISEMENT


นักวิเคราะห์กล่าวว่าภาพรวมที่ใหญ่กว่าคือหาก Evergrande ซึ่งมีโครงการอสังหาริมทรัพย์มากกว่า 1,300 โครงการในกว่า 280 เมืองโค่นล้ม มันจะทำลายความเชื่อที่บริษัทจีนบางแห่งใหญ่เกินไปที่จะล้ม ซึงหมายความว่ารัฐบาลอาจไม่ช่วยพยุงไม่ให้มันล้ม

แน่นอนว่าความเชื่อนี้อาจจะยังใช้กับบริษัทขนาดใหญ่ที่เชื่อมโยงกับรัฐ แต่กรณีนี้ก็เกิดขึ้นเช่นกันหลังจากการปราบปรามบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ของปักกิ่ง เช่น Alibaba และ Tencent จนมูลค่าในตลาดหายไปเกือบ 1 ล้านล้านดอลลาร์เมื่อต้นปีนี้

การลุกลามของปัญหาจาก Evergrande ส่วนใหญ่จำกัดอยู่ในบริษัท "ที่ให้ผลตอบแทนสูง" อื่นๆ ของจีนซึ่งพบกับภาวะดิ่งลงเช่นกันกัน แต่หุ้นใหญ่ๆ ในดัชนี Hang Seng ของฮ่องกงก็แตะระดับต่ำสุดในรอบ 10 เดือนในวันพฤหัสบดีซึ่งแสดงให้เห็นว่ามีปัญหาแพร่กระจายไปบางส่วน

มีกองทุนระดับโลกชื่อใหญ่ที่เกี่ยวข้องด้วย ข้อมูลจาก EMAXX แสดงให้เห็นว่า Amundi ซึ่งเป็นผู้จัดการสินทรัพย์รายใหญ่ที่สุดของยุโรป เป็นเจ้าของพันธบัตรระหว่างประเทศของ Evergrande รายใหญ่ที่สุด แม้ว่าจะกล่าวว่าได้ขายส่วนใหญ่ก่อนที่วิกฤตจะเกิดขึ้น

บริษัทซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในปารีส มี 93 ล้านดอลลาร์น่อยกว่าพันธบัตรมูลค่า 625 ล้านดอลลาร์ที่ครบกำหนดชำระคืนในเดือนมิถุนายน 2025 และประมาณ 300 ดอลลาร์ในเดือนมีนาคม ตอนนี้มีมูลค่ารวม 25 ล้านเหรียญ ปัจจุบัน UBS Asset Management ถือครองพันธบัตรปี 2505 ประมาณ 85 ล้านดอลลาร์และเป็นหนึ่งในผู้ถือครองโดยรวมรายใหญ่

คอล์ม ดิ โรซาริโอ ผู้บริหารร่วมของ EM Corporate & EM High Yield ของ Amundi อธิบายภาพพื้นฐานของบริษัทจีนหลายแห่งว่ายังไม่เสียหาย "อย่างไรก็ตาม สำหรับตอนนี้ เรารอการเริ่มต้นกระบวนการปรับโครงสร้างใหม่ (ของ Evergrande) เพื่อรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติม"

"ยังคงต้องดูระดับความสูญเสียที่นักลงทุนจะต้องเผชิญ"

ย้อนกลับไปในเดือนเมษายน พันธบัตรของ Evergrande ซื้อขายกันที่ประมาณ 90 เซ็นต์ต่อดอลลาร์ ตอนนี้ใกล้จะถึง 25 เซนต์แล้ว

เจฟฟ์ กริลส์ หัวหน้าฝ่ายหนี้ในตลาดเกิดใหม่ที่กองทุน Aegon Asset Management ของสหรัฐฯ กล่าวว่า "การลงทุนที่ให้ผลตอบแทนสูงมีความเสี่ยงเสมอมา แต่สิ่งที่ราคาบอกคุณในวันนี้คือมีเซอร์ไพรส์บางอย่างที่รัฐบาลจะปล่อยมันไปอย่างเต็มที่" .

จีนอัดฉีด 9 หมื่นล้านหยวนเสริมสภาพคล่องจากปัญหา Evergrande
ผู้บริหาร Evergrande 6 คนชิงขายหุ้นก่อนมีปัญหาสภาพคล่อง
เขาเสริมว่านี่เป็นตัวอย่างคลาสสิกที่นักลงทุนถูกดึงดูดให้หลงลงทุนในผลตอบแทนอัตราดอกเบี้ย 10% ที่พันธบัตรให้ไว้

ตามจดหมายของ Evergrande ที่ส่งถึงรัฐบาลจีนเมื่อปลายปีที่แล้ว หนี้สินของบริษัทเกี่ยวข้องกับธนาคารมากกว่า 128 แห่ง และสถาบันประเภทอื่นอีกกว่า 120 แห่ง

กลุ่มผู้ถือหุ้นกู้ Evergrande ได้เลือกธนาคารเพื่อการลงทุน Moelis & Co และสำนักงานกฎหมาย Kirkland & Ellis เป็นที่ปรึกษาเกี่ยวกับการปรับโครงสร้างหนี้ที่อาจเกิดขึ้นได้

กองทุนอื่นๆ ที่อาจได้รับผลกระทบจากพันธบัตร Evergrande ได้แก่ BlackRock ผู้จัดการสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เช่นเดียวกับอีกหลายสิบเช่น Fidelity, Goldman Sachs Asset Management และ PIMCO

บริษัทการเงินรายใหญ่ของสหรัฐ ซึ่งรวมถึง BlackRock และGoldman และบริษัทอื่นๆ อย่าง Blackstone มีกำหนดจะพบกับเจ้าหน้าที่จากธนาคารกลางของจีน รวมถึงหน่วยงานกำกับดูแลด้านการธนาคารและหลักทรัพย์ในวันพฤหัสบดีนี้

นักวิเคราะห์หนี้หวังว่าความเสียหายจะไม่แผ่ขยายออกไปมากนัก การถือครองมีขนาดเล็กเมื่อเทียบกับขนาดโดยรวมของบริษัทการลงทุนขนาดใหญ่เหล่านั้น นอกจากนี้ยังมีหนี้ Evergrande เพียง 6,750 ล้านดอลลาร์ซึ่งมีมูลค่าเกือบ 20,00 ล้านดอลลาร์รวมอยู่ในดัชนี CEMBI ของ JPMorgan

คนอื่นๆ ยังคงระมัดระวังแม้ว่าจะกรณี Evergrande จะส่งสัญญาณอันตรายกว้างออกไปก็ตาม

“นี่เป็นส่วนหนึ่งของพลังขับเคลื่อนที่เสริมพลังตนเอง ซึ่งความเสี่ยงจากการล้มละลายที่เพิ่มขึ้นจะกำหนดต้นทุนปัญหาทางการเงิน ซึ่งจะทำให้ความเสี่ยงในการล้มละลายเพิ่มขึ้น” ไมเคิล เพตทิส เจ้าหน้าที่อาวุโสของศูนย์นโยบายสากล Carnegie–Tsinghua Center for Global Policy กล่าวบนทวิตเตอร์

"จนกว่าหน่วยงานกำกับดูแลจะเข้ามาจัดการกับความเสี่ยงในการล้มละลายอย่างน่าเชื่อถือ เงื่อนไขต่างๆ ก็มีแนวโน้มที่จะแย่ลง"

ผู้สังเกตการณ์วิกฤตตลาดเกิดใหม่ที่มีประสบการณ์บางคนยังคิดว่าปัญหายังคงมีอยู่ต่อไป

“การผ่อนคลายนี้ยังไม่ได้เริ่มต้นจริงๆ” ฮานส์ ฮูมส์ จากกองทุนเฮดจ์ฟันด์ที่เน้นหนี้ EM Greylock Capital กล่าว

Photo by Peter PARKS / AFP

2


ประลอง สาวันดี ซัดซ้ายเต็มข้อตุงตาข่ายอย่างสุดสวย ช่วยให้ 'สวาทแคท' นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เปิดบ้านเฉือน 'มังกรโล่เงิน' โปลิศ เทโร เอฟซี 1-0 ปลดล็อกคว้า 3 แต้มแรกในซีซั่นนี้

ศึกฟุต.รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2021/22 วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เป็นการลงสนามนัดที่ 3 เกมที่น่าสนใจ 'สวาทแคท' นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เปิดสนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา รับการมาเยือนของ 'มังกรโล่เงิน' โปลิศ เทโร เอฟซี

'สวาทแคท' ภายใต้การคุมทีมของ 'โค้ชโจ' ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ปราชัยมา 2 เกมรวด ยังไม่มีคะแนน ล่าสุดบุกพ่ายให้กับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 2-3 เกมนี้นำทัพมาโดย อมาดู อ็อตตาร่า, มาร์โก ซาฮาเนค, นฤพล อารมณ์สวะ

ขณะที่ 'มังกรโล่เงิน' ของ 'โค้ชอ้น' รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค เกมล่าสุดบุกไปพ่าย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-3 เกมนี้นำทัพมาโดย เอวานโดร เปาลิสต้า, ธีรเทพ วิโนทัย และอาทิตย์ บุตรจินดา

นาทีที่ 22 นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่วันนี้ครองเกมบุกได้เยอะกว่าเล็กน้อย มาได้ประตูออกนำ 1-0 จากลูกยิงด้วยซ้ายสุดสวยนอกกรอบเขตโทษของ ประลอง สาวันดี และหมดเวลา 45 นาทีแรกไปด้วยสกอร์นี้

ครึ่งเวลาหลัง โปลิศ เทโร เอฟซี พยายามเปิดเกมบุกเพื่อทำประตูตามตีเสมอให้ได้ แต่จังหวะจบสกอร์ยังไม่เฉียบคมพอ และในช่วงท้ายเกมก็ต้องมาเหลือผู้เล่น 10 คน เมื่อวันชัย จารุนงคราญ โดนเหลืองที่สอง กลายเป็นใบแดงไล่ออกจากสนาม

ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมไม่มีใครทำอะไรกันได้ หมดเวลา 90 นาที นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เปิดบ้านเฉือน โปลิศ เทโร เอฟซี 1-0 ปลดล็อกคว้า 3 คะแนนแรกในฤดูกาลนี้ได้สำเร็จ ขึ้นมารั้งอันดับ 11 ของตาราง ขณะที่ผู้มาเยือนรั้งรองบ๊วย มี 1 แต้ม

รายชื่อ 11 ตัวจริงของทั้งสองทีม
นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี : ธณชัย หนูราช (GK), ธิติ ทุมพร, ณัฐพงษ์ สายริยา, เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว, ประลอง สาวันดี, เดนนิส บียานูเอว่า, นฤพล อารมณ์สวะ, มาร์โก ซาฮาเนค, อมาดู อ็อตตาร่า, อับดุลฮาฟิส บือราเฮง, จักรกฤษ นิยมสุข

โปลิศ เทโร เอฟซี : กิตติพงษ์ ภูแถวเชือก (GK), เอกชัย สำเร, ยัง จุน อา, ไอแซค ฮอนนี, เฉลิมศักดิ์ อักขี, สัญชัย นนทศิลา, เลสลี อับเลอร์, สิทธิโชค ทัศนัย, ธีรเทพ วิโนทัย, อาทิตย์ บุตรจินดา, เอวานโดร เปาลิสต้า


ผลการแข่งขันฟุต.รีโว่ ไทยลีก อีกหนึ่งคู่
สุพรรณบุรี เอฟซี 2-2 พีที ประจวบ เอฟซี

3


คาริม เบนเซม่า กับ วินิซิอุส จูเนียร์ สองดาวยิงของ รีล มาดริด จับมือพังคนละประตู ก่อนช่วยให้ 'ราชันชุดขาว' พลิกฟื้นช่วง 5 นาทีสุดท้าย กลับมาชนะ บาเลนเซีย สุดมัน 2-1 พร้อมขึ้นจ่าฝูงศึก ลา ลีกา สเปน เมื่อคืนวันที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา

ลา ลีกา สเปน
บาเลนเซีย 1-2 รีล มาดริด

บาเลนเซีย อันดับ 3 มี 10 แต้ม เจอ รีล มาดริด อันดับ 2 แต้มเท่ากัน เกมนี้ บาเลนเซีย ส่งคู่หน้าลงยิงทั้ง มักซี โกเมซ กับ กอนซาโล่ กัวเดส ส่วน 'ราชันชุดขาว' มีทั้ง เอเดน อาซาร์, วินิซิอุส จูเนียร์ และ คาริม เบนเซม่า ลงไปบุกซัดประตู

เริ่มเกม นาที 10 บาเลนเซีย มีโอกาสนำ เอแดร์ มิลิเตา พา.เลี้ยงมาด้านขวาแล้วยิงยัดแต่.หลุดเสาไกล จากนั้นข้ามมา นาที 32 ถึงจะได้ลุ้นเพราะโอกาสยิงมีน้อย รีล มาดริด ตั้งเกม คาเซมิโร่ ลองซัดไกลแต่ก็ติดเซฟ จอร์จี มามาร์ดัชวิลี

นาที 38 บาเลนเซีย มีสว่น กอนซาโล กัวเดส จ่ายเข้าทาง ยูนัส มูซาห์ ยิงขวาแต่ไม่เข้ากรอบ ต่อมา นาที 43 เกมของเจ้าถิ่น ดาเนียล วาสส์ พา.มาแล้วเปิดให้ กาเบรียล เปาลิสต้า โหม่งแต่ติดเซฟ ธิโบต์ คูร์ตัวส์ จบครึ่งแรกยังเสมอ 0-0

ครึ่งหลัง นาที 50 บาเลนเซีย ได้โอกาส กอนซาโล่ กัวเดส รับ.หน้าประตูแล้วปั่นโค้งๆ แต่ข้ามคานนิดเดียว แต่แล้ว นาที 65 บาเลนเซีย ขึ้นนำสำเร็จ ลูคัส บาซเกซ โหม่งสกัดผิดเหลี่ยมเข้าทาง อูโก้ ดูโร่ ยิงสวนตุง 1-0

มาดริด ลุยแหลกจนนาที 85 ก็ตีเสมอ คาริม เบนเซม่า ป้ายออกซ้ายให้ วินิซิอุส จูเนียร์ ยิงแฉลบกองหลังเปลี่ยนทางเข้า 1-1 และนาที 88 เกมพลิกผัน วินิซิอุส จูเนียร์ เปิดโด่งจากซ้ายให้ คาริม เบนเซม่า ขวิดแซง 2-1 และเป็นประตูชัยให้ มาดริด เก็บเพิ่มเป็น 13 แต้ม ขึ้นมาเป็นจ่าฝูง

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม
บาเลนเซีย - จอร์จี มามาร์ดัชวิลี, โอมาร์ อัลเดเรเต้, กาเบรียล, ดิมิตรี ฟัลเกียร์, เธียร์รี คอร์เรียอา, อูโก้ กิลลามอน, ดาเนียล วาสส์, อูโก้ ดูโร่, คาร์ลอส โซเลร์, มักซี โกเมซ, กอนซาโล่ กัวเดส
รีล มาดริด - ธิโบต์ คูร์ตัวส์, ดาวิด อลาบา, เอแดร์ มิลิเตา, นาโช่, ดานี คาร์บาฆัล, ลูก้า โมดริช, คาเซมิโร่, เฟเดริโก้ บัลเบร์เด้, เอเดน อาซาร์, วินิซิอุส จูเนียร์, คาริม เบนเซม่า

4


ลิโอเนล เมสซี ซูเปอร์สตาร์ลูกหนังระดับโลก ประเดิมลงสนามต่อหน้าแฟน. ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ในบ้านตัวเองเป็นครั้งแรก แต่กลับเล่นได้ไม่ครบเวลาหลังถูกสั่งเปลี่ยนตัวในช่วงครึ่งหลังชนิดที่เจ้าตัวเกิดความกังขาต่อตัวกุนซือ

พลพรรค PSG เปิดบ้านต้อนรับ โอลิมปิก ลียง เมื่อคืนวันที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา โดยเกมนี้ เมสซี ออกสตาร์ทเป็นตัวจริง และเป็นการลงสนามในถิ่น ปาร์ค เดอ แปรงส์ ครั้งแรกของเจ้าตัว ท่ามกลางแฟน.ที่ตีตั๋วมาชมกันคับคั่ง

อย่างไรก็ตาม นอกจากยิงประตูไม่ได้ เมื่อถึงนาที 76 เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ สั่งถอดเจ้าตัวแล้วให้ อาคราฟ ฮาคิมี ลงไปเล่นแทนเพื่อแก้เกมหลังเกมเสมอ 1-1 แต่ภาพจับให้เห็นว่า เมสซี ผิดหวังและคาใจทำนองว่า 'เปลี่ยนผมออกทำไม'

แข้งบัลลงดอร์ 6 สมัย กลับไปนั่งเก้าอี้สำรองแบบไม่สบอารมณ์ กระนั้น เกมนี้ก็จบลงด้วยชัยชนะของ PSG หลังจาก เมาโร อิคาร์ดี พังประตูช่วงทดเจ็บ นาที 93 ให้ยักษ์ใหญ่แห่งกรุงปารีส ชนะ ลียง 2-1

สำหรับ เมสซี ลงสนามให้ PSG ไปแล้ว 3 นัดทั้งในเกม ลีก เอิง และ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก แต่ยังต้องควานหาประตูแรกของตัวเองต่อไป

5


วันที่ 18 กันยายน 2564 บริษัท อิน เดอะ ลีด (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด จัดงาน Youth In Charge The Kickoff ในรูปแบบออนไลน์ เพื่อเปิดตัว “Youth In Charge” แพลตฟอร์มเพื่อพัฒนาศักยภาพความเป็นผู้นำและโอกาสของเยาวชนไทย โดยผนึกกำลังกับภาคีพันธมิตร ทั้งจากภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาสังคม และเครือข่ายสถาบันการศึกษา ร่วมกันสร้างพื้นที่ให้กับเยาวชนที่มีความสนใจและความมุ่งมั่นในการเป็นเยาวชนผู้นำการเปลี่ยนแปลง ได้มีโอกาสพบปะ แลกเปลี่ยน เรียนรู้ และทำงานร่วมกัน โดยได้ริเริ่ม “Youth In Charge Leadership Academy” ที่เปิดโอกาสให้เยาวชนกลุ่มดังกล่าวได้เรียนรู้จากผู้นำตัวจริงจากทุกภาคส่วน ในบรรยากาศการเรียนรู้ที่กระตุ้นให้เยาวชนกล้าคิด กล้าพูด กล้าแสดงออก กล้าตั้งคำถาม และกล้าตั้งข้อสงสัยต่อกรอบความคิดและความเชื่อเดิมๆ เพื่อต่อยอดนำไปสู่การขับเคลื่อนสังคมและพัฒนาประเทศของเราให้ยั่งยืนต่อไปในอนาคตเอริกา เมษินทรีย์ ผู้ร่วมก่อตั้งแพลตฟอร์ม Youth In Charge กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิน เดอะ ลีด (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบันโลกของเราเกิดการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วและฉับพลัน มีการพัฒนาไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง คนรุ่นใหม่สามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารจากทั่วทุกมุมโลกได้อย่างสะดวกสบาย พวกเขาจึงมีทั้งความตื่นตัว ตื่นรู้ มีมุมมองที่แปลกใหม่ และมีความสนใจที่หลากหลาย ในเมื่อโลกนอกรั้วโรงเรียนและนอกรั้วมหาวิทยาลัยของเขากว้างขึ้นเรื่อยๆ สถาบันการศึกษาและระบบการศึกษาแต่เพียงอย่างเดียวอาจไม่ใช่ระบบนิเวศที่เหมาะสมเสมอไป สำหรับการปลดปล่อยพลัง แสดงศักยภาพ และพัฒนาความเป็นผู้นำของเยาวชน เราจึงริเริ่มแพลตฟอร์ม Youth In Charge ขึ้นมาเพื่อเปิดพื้นที่ให้เยาวชนได้ปลดปล่อยความสามารถที่มีออกมาอย่างเต็มกำลังโดยล่าสุด Youth In Charge และภาคีพันธมิตร ได้แก่ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ได้ริเริ่ม Youth In Charge Leadership Academy เพื่อเป็นแพลตฟอร์มในการพัฒนาศักยภาพ ความเป็นผู้นำ และโอกาสของเยาวชนไทย ที่จะเปิดโลกนอกโรงเรียน ขยายกิจกรรมและการเรียนรู้ของเยาวชนออกนอกสถาบันการศึกษา รวมถึงเปิดโอกาสให้เยาวชนจากต่างพื้นเพและความสนใจได้ทำงานร่วมกัน แลกเปลี่ยน และเรียนรู้จากกันและกัน ตลอดจนให้เยาวชนได้มีบทบาทนำหรือร่วมนำในการแก้ไขปัญหาและขับเคลื่อนวาระสำคัญของชาติ ล่าสุดได้ประกาศรายชื่อเยาวชนผู้นำการเปลี่ยนแปลงที่ผ่านการคัดเลือกเพื่อเข้าร่วม Youth In Charge Leadership Academy จำนวน 85 คน โดยมีอายุตั้งแต่ 16 - 26 ปี จากทั้งในกรุงเทพมหานครและจากต่างจังหวัด ครอบคลุมเยาวชนหลากหลายกลุ่ม หลากหลายความรู้ความสามารถและความสนใจ เราภูมิใจและเชื่อว่าเยาวชนผู้นำการเปลี่ยนแปลงที่ได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนของความหลากหลายของเยาวชนไทยในปัจจุบันอย่างแท้จริงYouth In Charge Leadership Academy จะเริ่มกิจกรรมอย่างเป็นทางการในวันที่ 2 ตุลาคม 2564 โดยเน้นการปฏิสัมพันธ์ การสร้างบรรยากาศการเรียนรู้ร่วมกันที่สนุกสนาน และการท้าทายเยาวชนให้ลองคิดและลองทำสิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำ ตลอดจนพัฒนาและปรับปรุงทักษะที่พวกเขาอาจยังทำได้ไม่ดี เพื่อนำไปสู่การค้นพบศักยภาพความเป็นผู้นำที่แท้จริงของเยาวชนแต่ละคน เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า แพลตฟอร์มที่เราได้สร้างขึ้นจะผลักดันให้เยาวชนกลุ่มนี้เป็นพันธมิตรกัน หาวิธีที่จะเสริมและเติมเต็มซึ่งกันและกัน ตลอดจนเติบโตไปด้วยกันในอนาคตอีกด้วยYouth In Charge Leadership Academy จะถูกเสริมทัพด้วยผู้นำที่มากด้วยประสบการณ์ทั้งจากภาคเอกชน ภาครัฐ และภาคประชาสังคม ที่จะมาร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์การเป็นผู้นำองค์กร การบริหารจัดการคน การเป็นผู้นำในภาวะวิกฤติ การรับมือกับสถานการณ์เฉพาะหน้า รวมไปถึงนำองค์ความรู้เฉพาะด้านมาถ่ายทอดให้กับเหล่าเยาวชนหวังเป็นอย่างยิ่งว่า Youth In Charge Leadership Academy และเยาวชนผู้นำการเปลี่ยนแปลง (Future Changers) 85 คนแรกนี้ จะเป็นแรงกระตุ้นและสร้างแรงบันดาลใจ อีกทั้งช่วยเป็น “ตัวคูณ” ในการสร้างสังคมแห่งโอกาสและขยายเครือข่ายต่อไปยังเยาวชนกลุ่มอื่น ๆ ได้เราคาดหวังว่าแพลตฟอร์มและเครือข่ายเยาวชนผู้นำการเปลี่ยนแปลงที่เรากำลังสร้างขึ้นมานี้ จะเป็นตัวอย่างให้สังคมเห็นว่าเยาวชนในปัจจุบันมีความรู้ความสามารถ มีความคิดความอ่านเป็นของตัวเอง มีความหลากหลาย มีศักยภาพที่ล้นเหลือ และเมื่อมารวมตัวกันจะเกิดพลังมหาศาล ที่สำคัญที่สุด เราอยากให้ทุกคนเห็นว่า พื้นที่สำหรับการรวมตัวกันอย่างสร้างสรรค์ของเยาวชนและผู้ใหญ่จากทุก ๆ ฝ่าย สามารถเกิดขึ้นได้จริง และแม้สิ่งที่เยาวชนคิดหรือทำในวันนี้จะเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเล็กๆ แต่หากได้รับการสนับสนุนและความร่วมมืออย่างจริงจังของผู้ใหญ่ ก็สามารถที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงและก้าวที่ยิ่งใหญ่ได้อย่างแน่นอน”

ติดตามรายละเอียดแพลตฟอร์ม Youth In Charge เพิ่มเติมได้ที่ www.youthincharge.net หรือที่เพจเฟซบุ๊ก Youth In Charge : https://web.facebook.com/YouthInChargeThailand

6


บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) จับมือ ไทยพาณิชย์ เปิดตัว “หุ้นกู้แสนสิริ i-EASY” หุ้นกู้ที่เข้าถึงได้ ซื้อง่ายผ่านออนไลน์ วงเงินจองซื้อขั้นต่ำเพียง 10,000 บาท และไม่จำกัดวงเงินจองซื้อสูงสุด เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงการลงทุนได้

ขณะที่อัตราดอกเบี้ยสูงถึง 3% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือนถูกกฎหมายเชื่อถือได้ตลอดอายุหุ้นกู้ อายุ 2 ปี 6 เดือน มูลค่าหุ้นกู้ไม่เกิน 500 ล้านบาท

เปิดจอง 16 – 20 กันยายน 2564 นี้ ผ่านแอป SCB EASY วงเงินจองซื้อขั้นต่ำเพียง 10,000 บาท ไม่จำกัดวงเงินจองซื้อสูงสุด

สำหรับการจองซื้อ เริ่มจองซื้อได้ตั้งแต่เวลา 08.30 น. ของวันที่ 16 กันยายน 2564 โดยดำเนินดังนี้

เริ่มการจองตามขั้นตอน “ธุรกรรมของฉัน” (Banking Service) ไปที่หน้า “การลงทุน” (Investment) เลือก “หุ้นกู้” (Debenture) เลือก “หุ้นกู้แสนสิริ i-EASY” กด “จองซื้อ” และดำเนินการตามขั้นตอน

ทั้งนี้ สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sansiri.com/thai/หุ้นกู้แสนสิริ/i-easy สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 1685หรือติดต่อ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) โทร. 02-777-6784

7


นับถอยหลัง 2 สัปดาห์สุดท้ายกับการแข่งขันแย่งชิงการเป็นสมาชิก 7 ผู้รอดในรายการ “Last Idol Thailand Presented by True 5G” (ลาสต์ ไอดอล ไทยแลนด์) ทางช่อง 7 HD ที่จะได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิก “ลาสต์ ไอดอล” โดยในวันอาทิตย์ที่ 19 กันยายนนี้ มีศึกชิงชัย 2 คู่ 2 แมทช์มาให้ได้ลุ้นกัน เริ่มที่สมาชิกชั่วคราวหมายเลข 1 “ต้นน้ำ บัณฑิฏา สันตยารมณ์”ที่ต้องมาป้องกันตำแหน่งกับผู้ท้าชิงคนที่ 18 “ฟ้า ชุติกาญจน์ จูศรีพานิชย์” เจอคู่แข่งที่มากเสน่ห์แบบนี้ต้นน้ำจะสามารถรักษาตำแหน่งเซ็นเตอร์ที่เธอหวงแหนได้หรือไม่ ต้องไปร่วมลุ้นกัน!!!

ยิ่งใกล้จะเดบิวต์ ยิ่งสร้างความหวั่นไหวให้กับสมาชิกชั่วคราวว่าใครจะเป็นผู้ถูกเลือก เพราะโอกาสที่พวกเธอสู้ฟันฝ่าเพื่อให้ได้มาจะหลุดมือทันที ไปดูกันซิว่าผู้ท้าชิงคนที่ 19 จะเลือกท้าชนกับใคร ติดตามได้ในรายการ “Last Idol Thailand Presented by True 5G” (ลาสต์ ไอดอล ไทยแลนด์) วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายนนี้ เวลา 12.30-13.30 น.ทางช่อง 7 HD

อย่าลืมเตรียมโทรศัพท์มือถือของคุณให้พร้อม เพื่อร่วมโหวตผู้เข้าแข่งขันที่คุณชื่นชอบที่สุด 5 อันดับตลอดรายการ เพื่อเดบิวต์เป็นยูนิตพิเศษ True 5G Special Unit ง่ายๆ เพียงกด *472* ตามด้วยหมายเลขของผู้เข้าแข่งขันที่คุณชื่อชอบ ตามด้วย # แล้วกดโทรออก หรือโหวตผ่านแอพพลิเคชั่น True Money Wallet และยังสามารถใช้ทรูพอยท์ร่วมโหวตได้อีกด้วย สามารถโหวตได้ตั้งแต่วันที่ 6 มิ.ย. 64 จนถึงวันที่ 25 ต.ค. 64 เวลา 24.00 น. เท่านั้น

8


กระทรวงสาธารณสุข เผยความคืบหน้าการเสนอขอตำแหน่งบรรจุข้าราชการโควิดกว่า 38,000 อัตรา รอบ 2 ซึ่งผ่านหลักการในที่ประชุม อ.ก.พ.กระทรวงสาธารณสุขแล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบคุณวุฒิ หลักเกณฑ์ คาดแล้วเสร็จในสิ้นเดือนกันยายนนี้ ก่อนส่งให้ กพ.พิจารณา

วันนี้ (16 ก.ย.) ที่สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี นายแพทย์สุระ วิเศษศักดิ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ภายหลังการหารือกับสมาคมพยาบาลแห่งประเทศไทย โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้มอบให้นางสาวเรวดี รัศมิทัต ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขเป็นผู้แทนรับหนังสือเรื่องการธำรงรักษาพยาบาลวิชาชีพจากสมาคมฯ ว่า ในช่วงสถานการณ์โควิด 19 บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขทุกสายงานต้องทำงานหนัก นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการสาธารณสุข จึงได้มอบหมายให้ดำเนินการเรื่องการเพิ่มขวัญกำลังใจบุคลากรสาธารณสุขทุกวิชาชีพ โดยการเสนอขอตำแหน่งบรรจุข้าราชการโควิด 38,000 อัตรา รอบ 2 เพื่อบรรจุบุคลากรสาธารณสุขที่ปฏิบัติงานในภารกิจโควิด 19 ในสังกัดทั้งส่วนกลางและภูมิภาค แบ่งเป็น 3 กลุ่มคือ กลุ่มภารกิจหลัก ภารกิจสนับสนุนวิชาการ และภารกิจสนับสนุนบริหาร ขณะนี้ที่ประชุม อ.ก.พ.กระทรวงสาธารณสุขได้เห็นชอบในหลักการแล้ว อยู่ระหว่างการตรวจสอบจำนวน คุณวุฒิ หลักเกณฑ์ ภารกิจที่ปฏิบัติงาน และการจ้างงานให้ตรงกัน คาดว่าจะแล้วเสร็จในสิ้นเดือนกันยายนนี้ จากนั้นจะเสนอ กพ.พิจารณาให้ความเห็นชอบ

นายแพทย์สุระกล่าวต่อว่า ในส่วนการหารือกับสมาคมพยาบาลแห่งประเทศไทยนั้น ได้ชี้แจงทำความเข้าใจในเรื่องที่กระทรวงสาธารณสุขได้ดำเนินการเรื่องความก้าวหน้าและค่าตอบแทนต่าง ๆ ให้กับทั้งพยาบาลและวิชาชีพอื่น ๆ ซึ่งทุกคนต่างทุ่มเททำงานในสถานการณ์โควิด แต่ด้วยกรอบอัตรากำลังที่กระทรวงการคลังกำหนดให้มีอัตราการจ้างงานได้ไม่เกิน 450,000 คน เนื่องจากมีภาระงานที่มากขึ้นและขาดแคลนแพทย์และพยาบาล จึงได้ดำเนินการเสนอขยายกรอบอัตรากำลังในปี 2566 และได้เสนอครม.ขอค่าตอบแทนล่วงเวลาให้กับผู้ปฏิบัติงานดูแลผู้ป่วยเพิ่มเป็น 2 เท่า รวมทั้งการขอบรรจุพนักงานราชการกรณีพิเศษ 5,000 อัตรา ซึ่งในจำนวนนี้เป็นพยาบาลเกือบ 4,000 อัตรา แพทย์ และนักวิชาการสาธารณสุข สาขาละ 500 คน เพื่อปฏิบัติหน้าที่ในช่วงโควิดระยะเวลา 1 ปี นอกจากนี้จะผลักดันเรื่องความก้าวหน้าในสายงานให้พยาบาลสามารถเลื่อนระดับชำนาญการพิเศษได้โดยไม่ต้องยุบตำแหน่งอื่น

9
เติมคอยส์ COINS เติมเงิน Kitty Live, Mico เติมเพชร Kitty Live, Mico

"ได้เยอะกว่าเติมผ่านแอป"
พร้อมรับสมัครวีเจ มีเงินเดือน+ค่าของขวัญ 

111Topup เปิดบริการ เติมคอยส์ เติม COINS เติมเพชร เติมรูบี้ วิธีการเติมเงิน เติมคอยส์ MICO, KittyLive เติม COINS เติมเพชรง่ายนิดเดียว เพียงแค่โอนเงินผ่านเลชบัญชีธนาคารของเรา แจ้งโอน พร้อมบอกเลขไอดี รอรับคอยส์ไม่เกิน 30 วินาที การันตีได้คอยส์ชัวร์ แถมเยอะกว่าเติมผ่านในแอป ไม่โกง ไม่หลอก แน่นอน โดยมีการเติมเงินแบบ 2 ช่องทางหลักคือ

1. เติมคอยส์ MICO, KittyLive  เติมผ่านระบบธนาคาร ATM,ฝากเงินผ่านตู้, Mobile Banking ,ผ่านเว็บไซด์ธนาคาร


2. เติมคอยส์ MICO, KittyLive  เติมเงินผ่านบัตรเติมเงิน ทรูมันนี่ 


111Topup รีบแอดไลน์เพื่อรับโปรโมชั่น แถมคอยส์เพิ่มขึ้น
เติมคอยส์ MICO, KittyLive
Add Line : @111Topup


วิธีการเติมเงิน Kitty Live, Mico คอยส์ COINS เพชร


1.     แอดไลน์ @111Topup (มี @ ด้วยนะคะ) เติมคอยส์ MICO, KittyLive 


2.     โอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร ตามที่ระบุไว้ หรือ ถ้าเติมผ่านบัตรทรูมันนี่ ให้ส่งหลักฐานบัตรมาที่ไลน์แอด @111Topup


3.     แจ้งเลขไอดี แอฟ Kitty Live, Mico ในไลน์


4.     เมื่อทีมงานรับเรื่องแล้วไม่เกิน 30 วินาทีคุณจะได้รับคอยส์ (COINS) ใน แอฟ Kitty Live, Mico


5.     เติมคอยส์ MICO, KittyLive  เปิดบริการเติมเงินทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 - 02.00 น. (8โมงเช้า-ตี2 ทุกวัน)


 


 


รับสมัครวีเจ ไลฟ์ มีเงินเดือน + ค่าของขวัญ เงินเดือนขั้นต่ำ 6000 บาท 


 


สมัครวีเจ เข้า สังกัด 111 ทำงาน ขั้นต่ำ 20 วัน 30 ชั่วโมงต่อเดือน ทำงานที่บ้านไลฟ์ ออนไลน์ผ่านมือถือ 


มีการันตีเงินเดือน 6000-10000 บาท สำหรับวีเจใหม่ มีเทรนด์งานก่อนขึ้น ไลฟ์ดี ตั้งใจไลฟ์ สังกัดพร้อมซัพพอร์ต ในการหายูสให้แน่นอน รายได้หลักหมื่น - ถึงแสน บาทต่อเดือน


** วีเจที่เคยไลฟ์ BIGO VIBIE YAYA MCAT MLIVE มีการันตีพิเศษ คลิ๊กเลย


สนใจสมัครวีเจ คลิ๊กเลย  https://lin.ee/0apXPWf


 

10


วันนี้ (16 ก.ย.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ประเทศไทยมีอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) มากกว่า 1 ล้านคน มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อระบบสาธารณสุขไทย เนื่องจากเป็น 1 ใน 4 เสาหลักของระบบร่วมกับองค์ความรู้, บุคลากรทางการแพทย์ และงบประมาณ ที่ทำให้ระบบสาธารณสุขของไทยแข็งแกร่ง ไม่ได้ล่มสลายเหมือนที่มีผู้พยายามปรามาส และ อสม.ถือเป็นหมอคนแรกตามนโยบาย 3 หมอ ซึ่งขณะนี้ได้มอบหมายให้ช่วยสื่อสารกับประชาชนเรื่องการป้องกันตนเองสูงสุดตลอดเวลา (Universal Prevention) และสอนการใช้ชุดตรวจ ATK โดยเฉพาะเรื่องใช้ชุดตรวจและทิ้งขยะอย่างถูกต้อง เนื่องจากเป็นขยะติดเชื้อไม่ใช่เพียงแค่โควิด-19 อาจจะมีเชื้อหวัด วัณโรค หรือโรคทางเดินหายใจอื่นๆ ด้วย หากดำเนินการเก็บทิ้งไม่ดี อาจเป็นแหล่งของการแพร่ระบาดใหม่

สำหรับการฉีดวัคซีนโควิด 19 ใน อสม. ดำเนินการฉีดร้อยละ 70 เหลืออีกประมาณ 3 แสนคน หรือร้อยละ 30 ซึ่งจะเร่งฉีดให้ครบโดยเร็วที่สุด โดยฉีดสูตรไขว้ซิโนแวคตามด้วยแอสตร้าเซนเนก้า ระยะห่างระหว่างเข็ม 3 สัปดาห์ ทำให้สร้างภูมิคุ้มกันสูงและรวดเร็ว ส่วนที่ฉีดแอสตร้าเซนเนก้าไปแล้วก็จะทยอยฉีดเข็ม 2 ให้จนครบเช่นกัน รวมถึงภายในเดือนตุลาคมนี้จะดำเนินการฉีดวัคซีนกระตุ้นเข็มที่ 3 ให้แก่ อสม.ที่รับวัคซีนซิโนแวคครบ 2 เข็มให้ครบทั้งหมดด้วย เพื่อให้มีภูมิคุ้มกันเพิ่มขึ้น

ส่วนที่มีตัวแทน อสม.เสนอให้ผลักดันโครงการเที่ยวปันสุขรอบใหม่ ภายหลังจากควบคุมโรคโควิด-19 ได้แล้วนั้น ถือว่าเป็นโครงการที่ดีจะช่วยประสานให้เกิดขึ้นเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ อสม. โดยยึดหลักว่าไปเที่ยวต้องมีความประทับใจ สนุก มีความสุข และมีความปลอดภัย

11


นายกิจธวัช ฤทธีราวี นายกสมาคมการขายตรงไทย เปิดเผยภาพรวมธุรกิจขายตรงโลกว่า ปัจจัยหลักที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจขายตรงทั่วโลกในช่วงสองปีที่ผ่านมาคือ Digital Disruption และการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 แต่ในปี 2563 ธุรกิจขายตรงทั่วโลกยังคงมีอัตราการเติบโตด้วยมูลค่าตลาดรวม 179.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือเติบโต 5.8% และมีจำนวนนักธุรกิจอิสระทั่วโลกมากกว่า 125 ล้านคนหรือเติบโต 4.3% โดยภูมิภาคเอเชียยังครองสัดส่วนสูงสุด ทั้งในด้านยอดขายที่สูงถึง 43% และจำนวนของนักธุรกิจอิสระที่มีส่วนแบ่งกว่าครึ่งอยู่ที่ 55% ของขายตรงโลก ซึ่งกล่าวได้ว่าเอเชียกลายเป็นศูนย์กลางการขับเคลื่อนหลักของธุรกิจขายตรงในปัจจุบัน ส่วนตลาดจีนไม่เติบโตในส่วนของประเทศไทย ยอดขายปี 2563 ติดลบประมาณ 1% และในช่วงครึ่งปี 2564 ที่ผ่านมาสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้ยอดขายตรงไทยติดลบมากกว่า 5% จากมูลค่าตลาดรวมกว่า 70,000 ล้านบาท โดยมีนักธุรกิจอิสระรวมกว่า 11 ล้านคน ซึ่งในช่วงที่ผ่านมามีเข้ามาใหม่จำนวมาก สาเหตุที่ตลาดในไทยติดลบเพราะกำลังซื้อที่ลดลง แต่เชื่อว่าในครึ่งปีหลัง หลังจากที่รัฐบาลมีนโยบายและมาตรการต่างๆ เช่น การจัดสรรวัคซีนให้ครอบคลุมได้มากขึ้น การผ่อนคลายล็อกดาวน์ ตลอดจนมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจต่างๆ จะช่วยให้สถานการณ์โดยรวมดีขึ้น และคาดการณ์ว่าสิ้นปีนี้ธุรกิจขายตรงจะมียอดขายกลับมาดีขึ้นกว่าในช่วงครึ่งปีแรกได้

ตลาดขายตรงโลกโต แต่ของไทยติดลบนั้น มองว่าตลาดของไทยเติบโตมากตลอดช่วง 10 กว่าปีที่ผ่านมาเฉลี่ย 7% ต่อปีอยู่แล้ว อาจจะถึงช่วงอิ่มตัวพอดีตามวงจรตลาด ประกอบกับเกิดโควิดระลอกใหม่ในไทยในปีนี้ที่รุนแรง ก็เลยตกลงมากหน่อยเป็นเรื่องปกติ อีกทั้งปีที่แล้วที่หลายประเทศเกิดโควิดรุนแรงอย่าง ยุโรป อเมริกา ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ทำให้สินค้าขายตรงด้านสุขอนามัยขายดี ก็เลยทำให้ตลาดโลกรวมเติบโตดีด้วย“สาเหตุที่เชื่อว่าธุรกิจขายตรงไทยจะฟื้นตัวได้ในไม่ช้า เพราะสินค้าในธุรกิจขายตรงส่วนใหญ่เป็นกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภคที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวันและลูกค้ามีความจงรักภักดีในแบรนด์สูง รวมถึงเทรนด์ผู้บริโภคในปัจจุบันที่ใส่ใจในเรื่องสุขภาพมากขึ้น จะเป็นโอกาสของบริษัทขายตรงที่มีศักยภาพด้านงานวิจัยและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าวได้ โดยพบว่าสินค้าด้านสุขภาพอนามัยยังเติบโตดีในยุคโควิด มีส่วนแบ่งกว่า 60% ของตลาด รองลงมาคือ สินค้าความงามสัดส่วน 20% แต่โตเล็กน้อย นอกจากนั้น ผลกระทบจากโควิด-19 ยังส่งผลให้คนมองหาอาชีพเสริมมากขึ้น ธุรกิจขายตรงจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถเติมเต็มความต้องการดังกล่าวได้อย่างลงตัวในสถานการณ์ปัจจุบัน” นายกิจธวัชกล่าว

สำหรับแนวโน้มของธุรกิจขายตรงหลังจากสถานการณ์โควิด-19 นั้น นายกิจธวัชให้ความเห็นว่า สถานการณ์โควิดเป็นเรื่องที่ส่งผลกระทบอย่างมากต่อทั่วโลก แต่ก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมาแล้วก็ต้องผ่านไป เราต้องปรับตัวรองรับวิถีใหม่กัน แต่อีกสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ การทรานส์ฟอร์มจากออฟไลน์สู่โลกออนไลน์ของยุคใหม่ เป็นอีกส่วนที่ทำให้ธุรกิจ ผู้บริโภค และทุกอย่างต้องปรับตัว ไม่ว่าจะเป็นสินค้า หรือแพลตฟอร์มการทำธุรกิจนางสุชาดา ธีรวชิรกุล ประธานจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 เปิดเผยถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า งานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลกจัดขึ้นเป็นประจำทุกๆ 3 ปี โดยหมุนเวียนการเป็นเจ้าภาพไปในแต่ละประเทศสมาชิกของสมาพันธ์ขายตรง ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความรู้ และแลกเปลี่ยนมุมมอง รวมถึงแบ่งปันข้อมูลด้านต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการดำเนินธุรกิจและพัฒนาศักยภาพให้แก่ผู้ประกอบการขายตรงและนักธุรกิจอิสระทั่วโลก โดยมีทั้งนักวิชาการ นักกฎหมาย นักเศรษฐศาสตร์ นักวิจัย รวมถึงนักธุรกิจและผู้บริหารระดับสูงจากบริษัทชั้นนำระดับโลกมาร่วมเปิดประสบการณ์บนเวทีการประชุม

“ปัจจัยที่สนับสนุนให้ประเทศไทยเราได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพนั้น ก็คือ ความเข้มแข็งและความพร้อมในทุกด้านของสมาคมการขายตรงไทย สมาคมฯ ก่อตั้งมาตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม 2526 เป็นสมาคมการค้าแห่งเดียวที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจขายตรงในประเทศไทยที่เป็นสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก โดยมีบริษัทสมาชิกขายตรงรวม 32 บริษัท รวมถึงประเทศไทยเราก็มีศักยภาพในทุกด้าน และเป็นตลาดที่แข็งแกร่งมากแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ธุรกิจขายตรงมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน โดยการจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์จัดขึ้นภายใต้ธีม "Tomorrow is Now" ที่มุ่งเน้นในการรวมเนื้อหาข้อมูลที่สำคัญทันยุคทันสมัยและเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินธุรกิจขายตรงยุคดิจิทัลมารวมไว้ภายในงาน ทั้งยังเป็นการแสดงศักยภาพและรวมพลังครั้งสำคัญของบริษัทขายตรงที่เป็นสมาชิกของสมาพันธ์ฯ รวมถึงเป็นครั้งแรกที่เปิดโอกาสให้นักธุรกิจอิสระในแต่ละประเทศทั่วโลกได้มาร่วมเปิดรับประสบการณ์ใหม่พร้อมกัน โดยในครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มีการจัดงานประชุมขายตรงระดับโลกในรูปแบบผ่านทางออนไลน์ โดยนำเทคโนโลยีที่ทันยุคทันสมัยมาใช้ในการทำงานอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อความสะดวกของผู้ร่วมเข้าประชุมในแต่ละประเทศทั่วโลกและสอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ขณะนี้” นางสุชาดากล่าวเสริมถึงจุดมุ่งหมายของการจัดงานทั้งนี้ งานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ ได้รับเกียรติจากเหล่าวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายวงการและในวงการขายตรงเอง มาร่วมแสดงวิสัยทัศน์ที่เป็นประโยชน์อย่างคับคั่ง “วิทยากรทุกท่านล้วนอยู่ในแวดวงธุรกิจระดับโลกมาอย่างยาวนาน มีทั้งวิทยากรที่มีประสบการณ์คร่ำหวอดในธุรกิจขายตรง และวิทยากรจากสาขาอาชีพธุรกิจอื่นๆ มากมาย ทั้งท่านที่เป็นผู้ประกอบการมีธุรกิจของตนเอง และเป็นผู้บริหารระดับสูงมืออาชีพ เช่น Keynote Speaker มร.มาร์ค เบนิออฟ (Mr. Marc Benioff) ซีอีโอจาก Salesforce ที่เป็นบริษัทซอฟต์แวร์ระดับโลก, คุณเฮอร์เบิต วงศ์ภูษณชัย ผู้บริหารจาก DHL บริษัทขนส่งระดับอินเตอร์ และคุณมุกพิม อนันตชัย ผู้บริหารจาก YouTube แพลตฟอร์มดิจิทัลยักษ์ใหญ่ เป็นต้น ซึ่งแต่ละหัวข้อในการประชุมในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้ประกอบการขายตรงและนักธุรกิจอิสระในแต่ละประเทศทั่วโลก โดยผู้เข้าร่วมงานสามารถนำข้อมูลต่างๆ ที่ได้รับไปเป็นแนวทางในการปรับใช้กับธุรกิจขายตรงของตนเองในโลกยุคดิจิทัลให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดต่อไป ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลแนวโน้มของผู้บริโภค การพัฒนารูปแบบและช่องทางในการทำธุรกิจ รวมถึงโอกาสและความท้าทายของธุรกิจขายตรงช่วงหลังโควิด-19 เป็นต้น” นางสุชาดากล่าวสรุป

งานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-7 ตุลาคม 2564 พร้อมเปิดลงทะเบียนเข้าร่วมงานแล้ววันนี้-30 กันยายน 2564 สำหรับนักธุรกิจอิสระ ท่านละ 600 บาท สามารถร่วมงานได้วันที่ 6 ตุลาคม 2564 และผู้ประกอบการขายตรง ท่านละ 1,500 บาท สามารถร่วมงานได้ 2 วัน วันที่ 6-7 ตุลาคม 2564 ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ www.wfdsa2020bangkok.com

12


วันนี้ (16 ก.ย.) นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านดิจิทัลวิจัยและพัฒนา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตั้งแต่เกิดวิกฤตโควิด-19 ที่ผ่านมา ทุกอย่างต้องหยุดนิ่ง แต่ ททท. ถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะใช้ช่วงเวลานี้พัฒนายกระดับพัฒนาทักษะดิจิทัล ให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวชุมชน โดยเปิดคอร์สสัมมนาเวิร์กชอปออนไลน์ ฝึกให้ทำคอนเทนต์การตลาด ถ่ายภาพโปรโมตสินค้า ใช้แอปพลิเคชันต่างๆ ผลปรากฏว่า ชุมชนทำผลงานได้ดีเกินคาด เพราะนี่คือครั้งแรกของชุมชนที่ต้องเรียนและเวิร์กชอปออนไลน์แบบ 100% ต้องทำการบ้านส่งทุกวันเป็นเวลาเกือบสัปดาห์ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลย หลังเรียนจบชุมชนได้โชว์ฝีมือทำตลาดออนไลน์ขายคอนเทนต์ท่องเที่ยวและขายสินค้าชุมชน เห็นผลงานจากยอดติดตาม Facebook ของชุมชน เพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 100-200% ในช่วงบางชุมชนเพิ่มขึ้นเป็น 1000% อาทิ ชุมชนบ้านเขายายเที่ยง จังหวัดนครราชสีมา น่าชื่นชมมาก

ด้าน นางบุษราภรณ์ กลางพรหม กลุ่มโฮมสเตย์เชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมบ้านเชียง จังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า
ตนได้ความรู้การตลาดออนไลน์เยอะมากๆ เทคนิคการใช้แอปพลิเคชันต่างๆ ทำในมือถือได้ ทุกอย่างมันดูง่ายขึ้น กลุ่มอาชีพต่างๆ ในชุมชนทำตามได้ง่าย ได้โปรโมตสินค้า เด็กในชุมชนตัดต่อวิดีโอโดยใช้มือถือได้ เพราะก้อยนำตำราเรียนของโครงการแชร์ต่อแจกให้น้องๆ ไปอ่านและฝึกทำค่ะ หลังเรียนจบ งานเราขายได้จริง สินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน โปรแกรมท่องเที่ยว มีคนติดต่อเข้ามามากขึ้น

ส่วนด้าน โกบัน บ้านมุงเหนือ จังหวัดพิษณุโลก ระบุว่า เป็นการอบรมออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพที่สุด หนีไม่ได้และไม่อยากหนีเลย ทั้งรายวิชา วิทยากร โค้ชที่เข้มงวด รวมถึงทางเจ้าหน้าที่โครงการที่ติดตาม ให้ความใส่ใจทุกรายละเอียด เราได้รับความรู้การตลาดออนไลน์ ซึ่งมีความสำคัญมากในปัจจุบัน ช่วยยกระดับการตลาดออนไลน์ของชุมชนมีประสิทธิภาพมากขึ้น มีนักท่องเที่ยวจากกลุ่มออนไลน์ให้ความสนใจ ติดต่อมาตลอด หลังจากโควิด-19 หายไป ทางชุมชนคงได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างหนาแน่นแน่นอน

ด้าน นางกัญญาภัทร วราอภิวุฒิ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มท่องเที่ยวเชิงเกษตรอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
กล่าวว่า ในสถานการณ์แบบนี้ที่ชุมชนดูเหมือนจะไม่มีทางออกเพราะคนไม่สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ ชุมชนก็ขาดรายได้จากการท่องเที่ยว แต่โครงการนี้ให้ความรู้ด้านการขายออนไลน์ทั้งหมด ที่ชุมชนสามารถนำมาใช้ได้จริงและมาต่อยอดในการหารายได้เข้าชุมชน มองเห็นช่องทางการขายสินค้าเพิ่มมากขึ้น มีไอเดีย มีกำลังใจ และแรงบันดาลใจจากโครงการ”

นอกจากนี้ ททท. ได้จัดกิจกรรม Online Business Matching โดยได้รับความสนใจจากองค์กรเอกขน สถาบันการศึกษา กลุ่มแพลตฟอร์มท่องเที่ยวและกลุ่มอีมาร์เก็ตเพลสต่างๆ จำนวนกว่า 100 ราย เข้าร่วมการประชุมเจรจาธุรกิจกับชุมชนในรูปแบบออนไลน์ เปิดโอกาสให้นักการตลาดดิจิทัลชุมชนได้โชว์สกิลนำเสนอสินค้าและโปรแกรมท่องเที่ยวสร้างความประทับใจให้กับกลุ่มพันธมิตรผู้ประกอบการต่างๆ โดยหลังการประชุมมีแพลตฟอร์มท่องเที่ยวและกลุ่มอีมาร์เก็ตเพลส 30 ราย เลือกสินค้าชุมชนไปจำหน่ายและเลือกโปรแกรมท่องเที่ยวไปทำตลาดต่อยอดให้

“เป้าหมายของโครงการนี้ ต้องการให้ชุมชนทำสื่อดิจิทัลด้วยตัวเองเป็น รู้จักและเข้าใจที่จะ ใช้เครื่องมือและแพลตฟอร์มต่างๆ ทำตลาดออนไลน์ได้ด้วยตัวเอง เมื่อได้เห็นผลงานของนักการตลาดดิจิทัลชุมชนทั้ง 41 ชุมชนแล้ว ททท. มั่นใจว่า ทุกชุมชนจะพลิกโฉมการทำตลาดออนไลน์ใหม่ๆ และเป็นต้นแบบด้านการตลาดดิจิทัลให้กับชุมชนท่องเที่ยวอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี” นายอภิชัย กล่าว

13


บลจ.เกียรตินาคินภัทร แนะหุ้นกลุ่มเซมิคอนดักเตอร์ ยังมีแนวโน้มเติบโตระยะยาว จากความต้องการสูงตามพัฒนาการเทคโนโลยี แต่สินค้าอยู่ในภาวะขาดแคลน ดันกระแสตอบรับกองทุน KKP SEMICON-H แข็งแกร่งต่อเนื่อง

นายยุทธพล ลาภละมูล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน(บลจ.) เกียรตินาคินภัทร จำกัดเปิดเผยว่า หุ้นกลุ่มอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ยังคงมีแนวโน้มเติบโตได้ดีในระยะยาว โดยจากการคำนวณพบว่าซื้อหวยออนไลน์ มีอัตราผลตอบแทนนับแต่ต้นปีถึงสิ้นเดือนสิงหาคมที่  26.03% ซึ่งสูงกว่าอัตราผลตอบแทนของหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีโดยรวมและดัชนีตลาดหุ้นโลกที่ 21.11% และ 14.70% ตามลำดับ

นายยุทธพล ลาภละมูล กรรมการผู้จัดการ บลจ. เกียรตินาคินภัทร จำกัด
นายยุทธพล ลาภละมูล กรรมการผู้จัดการ บลจ. เกียรตินาคินภัทร จำกัด

ปัจจัยสนับสนุน มาจากความต้องการใช้งานตามพัฒนาการของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และระบบคลาวด์ทั้งส่วนบุคคลและภาคธุรกิจ การขยายและติดตั้งระบบเครือข่ายสัญญาณ 5G และการเริ่มฟื้นตัวของอุตสาหกรรมผลิตรถยนต์ ซึ่งล้วนแต่ต้องใช้เซมิคอนดักเตอร์เป็นส่วนประกอบสำคัญ

 

ประกอบกับระดับสินค้าคงคลังของเซมิคอนดักเตอร์ยังคงอยู่ในระดับต่ำ ช่วยสนับสนุนประมาณการกำไรสุทธิของหุ้นกลุ่มอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ให้มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องไปถึงปีหน้า


ทั้งนี้ ค่าเฉลี่ยประมาณการของนักวิเคราะห์ในตลาด (Consensus) ประมาณการกำไรสุทธิของหุ้นกลุ่มอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ปีนี้และปีหน้าว่าจะมีอัตราการเติบโตสูงถึง 32.04% และ 10.57% ซึ่งสูงกว่าประมาณการอัตราการเติบโตของกำไรสุทธิดัชนีหุ้นโลกที่ 20.86% และ 7.09% ตามลำดับ ปัจจุบัน หุ้นกลุ่มอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์จึงจัดว่ามีระดับมูลค่าที่น่าสนใจลงทุนแม้ว่าจะปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นมาตลอดตั้งแต่ต้นปี

 

“ข้อมูลชี้ให้เห็นว่า เทคโนโลยีคือแรงขับเคลื่อนสำคัญของการเติบโตของเศรษฐกิจการค้าโลกในปัจจุบันและอนาคต กองทุนที่ลงทุนในหุ้นเซมิคอนดักเตอร์เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ลงทุนที่กำลังมองหาธีมการลงทุนเพิ่มเติมจากพอร์ตการลงทุนหลัก (Core Port) เพื่อช่วยเพิ่มความหลากหลายให้กับพอร์ต และสร้างโอกาสรับผลตอบแทนที่เติบโตตามเทคโนโลยี”นายยุทธพลกล่าว 

 


ดังนั้น เคเคพี เซมิคอนดักเตอร์ เฮดจ์ (KKP SEMICON-H) กองทุนเปิดที่เน้นลงทุนในหุ้นของบริษัทกลุ่มอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ที่จดทะเบียนในสหรัฐฯ ของบลจ.เกียรตินาคินภัทร ที่ได้เปิดเสนอขายครั้งแรก (IPO)ไปเมื่อวันที่ 29 มิ.ย. – 6 ก.ค. 2564 ได้รับการตอบรับจากผู้ลงทุนเป็นอย่างดี โดยมียอดจองซื้อทั้งสิ้น 871 ล้านบาท และยังคงมียอดเงินลงทุนเข้ามาอย่างต่อเนื่องหลังการเสนอขายครั้งแรก

 

ปัจจุบันมีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิจำนวน 1,774 ล้านบาท (เมื่อวันที่ 31 ส.ค. 64) แสดงถึงความตื่นตัวของผู้ลงทุนต่อนวัตกรรมที่เป็นเหมือนสมองของเทคโนโลยีในอนาคตอย่างเซมิคอนดักเตอร์ ซึ่ งกองทุน KKP SEMICON-H มีค่าธรรมเนียมการจัดการ 0.75% ต่อปี และยังได้ยกเว้นค่าธรรมเนียมการขาย (Front-end Fee) ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 2564

14
111-Lotto 111  ตัวแทนจำหน่าย ล็อตเตอรี่ออนไลน์ รายใหญ่ของ มังกรฟ้าล็อตเตอรี่ออนไลน์  ปรับเปลี่ยนรูปแบบการซื้อล็อตเตอรี่แบบใหม่  ยุค new normal
ไม่ต้องไปหน้าแผง ไม่ต้องเสียเวลาก้มหาเลข ไม่ต้องไปลุ้นว่าจะมีเลขที่อยากได้มั้ย แค่แอดไลน์ หาเรา บอกเลขที่ต้องการ เลขเด็ด เลขดัง แจ้งโอนเงิน จะได้รับ SMS ยืนยัน
ถ้าถูกรางวัลสามารถขึ้นเงินได้จริง ได้รับเงินจริงไม่เกิน 24 ชม โดยปกติใช้เวลาเพียง 3 ชั่วโมงหลังผลสลากกินแบ่งรัฐบาลออกเท่านั้น 

ขั้นตอนการซื้อ ล็อตเตอรี่ออนไลน์ กับเรานั้น ง่ายๆ มาก มี 2 แบบให้เลือกแล้วแต่สะดวก

1. แอดไลน์ @111-lotto หรือคลิกทีนี่ เพื่อ คุยกับแอดมินโดยตรงและทำการสั่งซื้อและโอนเงินผ่านไลน์ มีเจ้าหน้าที่แนะนำทุกขั้นตอน 

111-lotto รีบแอดไลน์เพื่อเลือกเลขรางวัลก่อนใคร

Add Line : @111-lotto

2. สั่งซื้อผ่านระบบ 111-lotto ล็อตเตอรี่ของของมังกรฟ้าล็อตเตอรี่ออนไลน์ ด้วยตัวเอง จะทำที่ไหน เมื่อไหร่ เวลาไหนก็ได้ Add Line : @111-lotto


 


 

15
ติดต่อ ทราย 086.792.7929

ขายที่ดินสวย 105 ตารางวา ทำเลดี ถนนสาครธนากร อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม


อยู่ ต.โพรงมะเดื่อ (ลำพยา) เข้าซอยข้างร้านลมโชยไปแค่ 150 เมตร ด้านหลังมีทางออกสามารถออกไปถนน 

รถไฟตะวันตกได้ ใกล้ถนนมาลัยแมน เหมาะสำหรับ สร้างที่อยู่อาศัยเอง หรือทำธุรกิจห้องเช่า 

เจ้าของขายเอง ราคา 2,300,000- บาท(ไม่แพงตารางวาละ 22,000 บาท )ติดต่อ ทราย 0867927929

https://goo.gl/maps/jWc382QdDEkZbU9YA

https://www.prakard.com/viewtopic.php?f=61&t=7857718Pages: [1] 2 3 ... 17